Home Món ăn kèm CẬT HEO TRỘN NẤM CỰC BỔ CỰC NGON

CẬT HEO TRỘN NẤM CỰC BỔ CỰC NGON

by thangnh

Cật hèo trộn nấm giòn giòn thơm thơm ăn thật đã miệng.

xem thêm :

CẬT HEO TRỘN NẤM CỰC BỔ CỰC NGON

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món cật heo trộn nấm:

– 2 quả cật heo

– 1 nắm bông hẹ

– Nấm tươi

– chọn nấm hải sản sẽ giòn ngon nhất

– Nhánh gừng nhỏ

– Gia vị trộn: Lạc rang giã dập, ớt tươi bằm nhỏ, nước cốt chanh, đường, nước mắm.

Các bước thực hiện món cật heo trộn nấm :

Bước 1: Để món cật heo trộn được ngon thì khâu sơ chế phải thật cẩn thận. Cật heo rửa sạch, lách lưỡi dao bổ làm đôi theo chiều dọc. Sau đó nghiêng lưỡi dao lạng bỏ phần mỡ (tuyến hôi) ở bên trong. Rửa lại cật heo một lần nữa bằng nước muối loãng cho thật sạch. Để cật trộn được giòn, sau khi rửa sạch sẽ, bạn ngâm cật vào âu nước lạnh có pha chút muối và nhánh gừng đập dập khoảng 10 phút rồi vớt ra cho ráo.

Bước 2: Lạng mỏng miếng cật heo làm đôi, nghiêng lưỡi dao một góc 45 độ, khía những đường song song chứ không cắt đứt cách nhau khoảng 0,5cm đều khắp mặt miếng cật.

Bước 3: Lặp lại thao tác với những đường cắt vuông góc với đường khía ban đầu.Nhưng cứ sau 3 đường khía thì bạn lại cắt đứt hẳn để có được từng miếng cật heo như hình bên. Những thao tác này nhằm tạo hình đẹp mắt cho món cật heo trộn nấm. Vì vậy, sau khi sơ chế cật heo sạch sẽ, tùy ý hoặc năng khiếu mà bạn có thể “cắt tỉa” cật heo theo nhiều tạo hình khác nhau.Đây là miếng cật heo sau khi đã được “làm đẹp” theo hướng dẫn của bài.

Bước 4: Bông hẹ rửa sạch, cắt khúc chừng 5cm. Nấm rửa nhẹ nhàng dưới vòi nước chảy cho sạch cát bẩn. Sau đó cắt khúc tương đương với bông hẹ.

Bước 5: Làm nóng chảo với chút dầu láng mặt, trút bông hẹ và nấm vào xào vừa chín tới.

Bước 6: Trút ra đĩa sâu lòng. Bạn có thể xào không hoặc nêm thêm chút muối để tăng thêm hương vị.

Bước 7: Đun sôi nồi nước với chút rượu trắng và vài lát gừng tươi thái nhỏ. Khi nước sôi thì trút cật heo vào luộc chín. Nhớ luộc chín kỹ mới vớt ra, trút lên trên đĩa nấm và bông hẹ đã sắp sẵn, không luộc tái để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.

Bước 8: Trộn đều các nguyên liệu trong phần gia vị trộn với nhau, nước cốt chanh, đường và mắm được pha theo tỷ lệ 3:2:1 (3 chanh: 2 đường: 1 mắm) hoặc vừa miệng của bạn rồi rưới lên mặt đĩa cật. Chỉ trộn đều trước khi ăn.

 

You may also like