Home Món ngon mỗi ngàyMón xào Cách xào rau củ đảm bảo giữ độ giòn và màu sắc tươi ngon

Cách xào rau củ đảm bảo giữ độ giòn và màu sắc tươi ngon

by hang

Khi xào rau củ cần có bí quyết để món ăn ngon hơn, không bị nhũn, đen và đảm bảo chất dinh dưỡng cho sức khỏe của cả gia đình. Chúng tôi sẽ hướng dẫn công thức giúp bạn xào rau củ đảm bảo giữ độ giòn và màu sắc:

Rau củ xào kiểu này, đảm bảo giữ độ giòn và màu sắc - Ảnh 1.

Chuẩn bị nguyên liệu trước khi xào rau củ

  • Rau củ: Bông cải, cà rốt, đậu Hà Lan, nấm rơm, nấm hương, cải ngọt. Có thể tuỳ chọn thêm hoặc bớt các loại.
  • Rửa sạch, cắt miếng vừa ăn và phân loại: cứng – vừa – mềm. Điều này sẽ giúp các bạn cho các nguyên liệu vào xào theo thứ tự để các loại rau củ có độ chín đồng đều…

Rau củ xào kiểu này, đảm bảo giữ độ giòn và màu sắc - Ảnh 2.

  • Nước sốt: 1muỗng nước tương + 2 muỗng dầu hào + 1 muỗng đường + ½ muỗng bột ngọt + ½ muỗng tiêu + 3 muỗng nước dùng. Khuấy tan tất cả thành 1 hỗn hợp.
  • Tỏi: 1 củ, băm nhuyễn.
  • Ớt sa tế: 2 – 3 muỗng canh. Hoặc có thể dùng 4 trái ớt hiểm đập dập.
  • Gia vị: Bột ngọt, bột nêm, đường, tiêu, dầu ăn.

Cách xào rau củ chuẩn

– Cho khoảng 4 muỗng dầu ăn vào chảo, đợi nóng. Cho tỏi băm vào phi cho thơm. Khi tỏi vừa ngả vàng thì cho ớt sa tế (hoặc ớt hiểm đã đập dập) vào xào chung khoảng 30 giây.

Rau củ xào kiểu này, đảm bảo giữ độ giòn và màu sắc - Ảnh 3.

– Cho nguyên liệu cứng vào trước. Ở đây là bông cải và cà rốt. Đảo liên tục nguyên liệu trên lửa lớn. Cho vào chảo khoảng vài muỗng nước để hơi nước bốc lên giúp chín nguyên liệu cứng.

– Khi bông cải và cà rốt đã bắt đầu chín thì cho nguyên liệu vừa vào. Bao gồm: đậu Hà Lan, nấm rơm, nấm hương, cọng cải. Đảo liên tục để các nguyên liệu trộn lẫn vào nhau. Cho tí bột nêm và bột ngọt vào.

Rau củ xào kiểu này, đảm bảo giữ độ giòn và màu sắc - Ảnh 4.

– Cho vào chảo khoảng 4 muỗng nước sốt đã pha và đảo đều. Cho thêm vào khoảng ½ muỗng đường. Xóc đều tất cả lên khoảng hơn 1 phút trên lửa lớn. Chú ý mực nước trong chảo chỉ cần vừa đủ ướt đáy chảo vì đây là món xào khô. Nếu đã cạn hết nước thì thêm ít nước sốt vào.

Rau củ xào kiểu này, đảm bảo giữ độ giòn và màu sắc - Ảnh 5.

– Cho vào chảo những nguyên liệu mềm như lá cải ngọt. Đảo thật nhanh. Đến khi lá cải vừa chín mềm thì tắt bếp. Bày món ăn ra dĩa và rắc nhiều tiêu lên.

Yêu cầu thành phẩm

– Các nguyên liệu vừa chín, còn giữ độ giòn và màu sắc tươi sáng. Nguyên liệu không bị mềm rục, không bị khét. Có vị đậm đà của nước sốt và độ cay của món ăn Thái. Món xào này ăn với cơm nóng rất ngon.

Rau củ xào kiểu này, đảm bảo giữ độ giòn và màu sắc - Ảnh 6.

– Các loại rau củ để xào, các bạn có thể chọn lựa tuỳ theo mùa hoặc theo sở thích. Chỉ cần giữ công thức làm sốt và phi tỏi với ớt cho cay. Còn nếu không ăn được cay thì các bạn có thể loại bỏ nguyên liệu ớt hiểm hoặc sa tế ra khỏi món ăn này

You may also like

Adblock Detected

Please support us by disabling your AdBlocker extension from your browsers for our website.