Home Món ăn vặtCông thức làm bánh Cách làm thạch rau câu lá dứa nhân phomai tại nhà

Cách làm thạch rau câu lá dứa nhân phomai tại nhà

by hang

Rau câu lá dứa nhân phô mai có hình dạng những chiếc bánh nhỏ màu xanh bắt mắt, được làm từ bột rau câu dẻo và nhân phô mai tự nấu tại nhà, vừa ngon miệng lại an toàn sức khỏe. 

Nguyên liệu:

– Khuôn: 10-13 lon bia hoặc bò húc không, rửa sạch, hộp nhựa nhỏ (hộp làm kem flan cũng đc ạ)
– Phần nhân phomai: 4 lòng đỏ trứng gà, 500ml sữa tươi không đường, 4 muỗng sữa đặc, 30g đường, 1 muỗng rau câu dẻo, 4 miếng phomai con bò cười, 1 ống vani.
– Phần thạch lá dứa: 6 lá dứa, 800ml nước, 120g đường, 4 muỗng rau câu dẻo.

Cách làm:

Đánh tan lòng đỏ trứng, cho 500ml sữa tươi và 4 muỗng sữa đặc vào khuấy nhẹ nhàng. Sau đó rây qua 1 lượt cho bớt lợn cợn và cho 4 phomai con bò cười vào đánh nhuyễn. Cho lên bếp đun để phomai chảy ra.

Đun vừa nóng và phomai vừa chảy thì cho 30g đường trộn với 1 muỗng rau câu dẻo vào khuấy đều đến khi hỗn hợp đặc lại thì tắt bếp và cho 1 ống vani vào. Sau đó múc ra từng hộp nhỏ và để nguội. Lá dứa xay và lọc lấy nước. Hoà 120g đường và 4 muỗng rau câu dẻo với nước.

Nấu hỗn hợp 5 phút sau đó vặn lửa nhỏ nấu thêm 2p và cho nước lá dứa vào đợi vừa sôi thì tắt bếp. Đổ 1 lớp rau câu lá dứa vào khuôn lon bia, đợi đông và cho nhân vào giữa, sau đó đổ tiếp rau câu lá dứa ngập nhân là được.


Bỏ tủ lạnh 2 tiếng và thưởng thức nhé!

You may also like