Home Món ăn vặtCông thức làm bánh Cách làm bánh nếp bí đỏ nhân đậu xanh

Cách làm bánh nếp bí đỏ nhân đậu xanh

by hang

Bí đỏ có tác dụng ngăn ngừa tình trạng đau tim hay đột quỵ, giảm chứng xơ vữa động mạch. Bánh nếp bí đỏ nhân đậu xanh không chỉ là món ăn hấp dẫn vị giác mà còn rất hấp dẫn thị giác, thu hút ánh nhìn với màu sắc bắt mắt, hương vị thơm ngon. Chúng ta cùng tìm hiểu cách làm món bánh này nhé.

Nguyên liệu làm bánh nếp bí đỏ nhân đậu xanh:

– 1 trái bí đỏ (khoảng 500gr)
– 200gr bột nếp
– 100gr đậu xanh đã bóc vỏ
– Đường/ sữa đặc

Cách làm bánh nếp bí đỏ nhân đậu xanh:

– Phần nhân đậu xanh:

Ngâm đậu xanh trong nước khoảng 1 tiếng. Sau đó rửa sạch và hấp hoặc hầm với ít nước (như nấu cơm) đến khi cạn nước và đậu chín mềm. Thêm một muỗng cà phê dầu ăn vào đậu đã hầm và sên trên chảo với lửa nhỏ ( mình có thể thêm đường và sữa đặc tùy theo khẩu vị mình thích ăn ngọt nhiều hay ngọt ít) cho đến khi đậu dẻo và có thể dễ vo viên thì tắt bếp (khi để nhân nguội thì sẽ ráo và dễ vo viên hơn nhé!).

Sau khi để nhân nguội, vo thành từng viên nhân tròn đều nhau.

– Phần vỏ bánh:

Gọt vỏ và cắt trái bí đỏ thành từng miếng nhỏ, đem hấp hoặc luộc chín. Sau đó lấy bí đã hấp/ luộc chín ra tán thật nhuyễn (hoặc dùng máy xay cho nhanh).

Trộn 200gr bột nếp vào bí đỏ đã xay nhuyễn rồi nhồi kĩ, nếu thấy hơi ướt thì cứ thêm dần dần bột nếp đến khi bột không còn dính tay và dễ vo viên. Chia bột làm 2 , một phần để nguyên làm trái bắp (màu vàng tự nhiên của bí), phần còn lại mình cho thêm chút màu gấc để có màu cam tạo hình quả bí.

Sau khi nhồi bột, cho bột nghỉ khoảng 15 phút trong âu có đậy kín màng bọc thực phẩm. Sau đó ngắt từng phần bột bằng nhau rồi vo viên, nắn dẹp rồi bỏ nhân đậu xanh vào giữa, bọc lại và vo tròn, sau đó mình tạo hình theo ý thích.

Đối với phần lá bắp màu xanh thì mình dùng ít bột nếp nhào với ít nước cốt lá dứa (nấu sôi) rồi tạo hình. Sau đó lót giấy nến dưới mỗi trái, và đem hấp với lửa vừa khoảng 10 phút. Vì là dùng màu lá dứa tự nhiên nên khi hấp màu bị ngả sang màu rêu.

You may also like

Adblock Detected

Please support us by disabling your AdBlocker extension from your browsers for our website.