Home Món ăn vặtCông thức làm bánh Cách làm sữa tươi chiên, bánh sữa chiên cực dễ

Cách làm sữa tươi chiên, bánh sữa chiên cực dễ

by hang

Cách làm sữa tươi chiên, bánh sữa chiên với lớp vỏ vàng giòn rụm và lớp kem bơ mềm bên trong là lựa chọn của rất nhiều chị em trong thực đơn ăn vặt. Bài viết này, hãy cùng tìm hiểu xem nguyên liệu và công thức làm món sữa tươi chiên bao gồm những gì và được thực hiện như thế nào nhé.

Cách làm sữa tươi chiên, bánh sữa chiên cực dễ - cách làm bánh sữa tươi chiên

Cách làm sữa tươi chiên, bánh sữa chiên cực dễ – cách làm bánh sữa tươi chiên

Nguyên liệu cần có để làm sữa tươi chiên

Sữa tươi không đường: Sữa tươi không đường được dùng sẽ cho mùi vị tự nhiên nhất khi tạo thành món sữa tươi. Nên chọn loại sữa tươi không đường nguyên chất, chưa tách kem để bánh sữa chiên được thơm và ngậy hơn. Chuẩn bị khoảng 300 ml sữa tươi không đường hoặc tuỳ theo số lượng bánh sữa chiên mà bạn muốn ăn.

Sữa đặc có đường: Sữa đặc có đường dùng để tạo độ sánh, đặc và thơm tự nhiên cho món bánh sữa tươi chiên. Chuẩn bị khoảng 30 gram sữa đặc có đường.

Nguyên liệu làm sữa tươi chiên - cách làm bánh sữa chiên

Nguyên liệu làm sữa tươi chiên – cách làm bánh sữa chiên

Các loại bột để tạo thành bánh sữa chiên: Các loại bột bạn sẽ cần chuẩn bị sẽ bao gồm ba loại là bột mì, bột bắp và bột chiên xù. Tỉ lệ các loại bột phù hợp với lượng sữa tươi kể trên là 80 gram bột mì – 30 gram bột bắp và 100 gram bột chiên xù. Nếu bạn làm nhiều hay ít bánh sữa hơn như định lượng nêu trên thì có thể tự điều chỉnh các phần nguyên liệu cho phù hợp.

Trứng gà và phô mai: Món sữa tươi chiên sẽ không thể ngon và đúng vị nếu bạn thiếu đi trứng gà và phô mai dù chỉ cần một lượng nhỏ. Trứng gà bạn chuẩn bị từ 1 – 2 quả, phô mai bạn chuẩn bị khoảng 30 gram. Ngoài ra bạn cũng chuẩn bị thêm khoảng 30 gram đường để trộn bánh, giúp bánh dễ ăn hơn.

Cách làm sữa tươi chiên giòn rụm

Bước 1: Ủ bột và làm bánh sữa tươi

Đây là bước đầu tiên bạn cần thực hiện để có được món sữa tươi chiên. Đầu tiên, bạn cho vào một chiếc nồi nhỏ phần sữa tươi + phô mai + sữa đặc + đường chung với nhau và đánh cho thật đều. Bật bếp nhỏ lửa là cho hỗn hợp này lên bếp, khuấy nhẹ và đều cho đến khi sữa sôi.

Trộn bột làm bánh - cách làm sữa tươi chiên - cách làm sữa chiên

Trộn bột làm bánh – cách làm sữa tươi chiên – cách làm sữa chiên

Khi sữa sôi, tắt bếp sau đó cho phần bột bắp + bột mì và nồi trộn cho thật mịn, nhuyễn và đảm bảo bột không bị vón cục. Trộn xong, cho hỗn hợp này lên bếp khuấy đều cho đến khi bột bánh sánh lại là được. Tắt bếp và để cho bột nguội.

Cho bột vào khuôn và cho vào ngăn mát tủ lạnh - cách làm sữa tươi chiên

Cho bột vào khuôn và cho vào ngăn mát tủ lạnh – cách làm sữa tươi chiên

Bột bánh sữa nguội, bạn mang bao tay và nhào nhẹ phần bột này cho mịn kỹ hơn và cho bột vào trong một chiếc khuôn vuông hoặc chữ nhật tuỳ ý. Cho khuôn bột vào trong ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 2 – 3 tiếng cho bột cứng lại để dễ cắt và dễ chiên hơn.

Bước 2: Cắt và chiên bánh sữa tươi.

Hết thời gian để tủ lạnh, bạn cho phần khối bột ra ngoài, đặt lên mặt phẳng và cắt bánh sữa thành những miếng vừa ăn. Tiếp đến, bạn chuẩn bị phần trứng gà và bột chiên xù để chiên bánh. Đập trứng gà ra bát và cho bột chiên xù ra đĩa đặt bên cạnh để quá trình chiên bánh được nhanh hơn.

Cắt bánh thành những miếng vừa ăn - cách làm sữa tươi chiên

Cắt bánh thành những miếng vừa ăn – cách làm sữa tươi chiên

Nhúng miếng bánh sữa đã cắt đều qua tô trứng gà đánh tan rồi lăn qua lớp bột chiên xù. Đun nóng già chảo dầu sau đó thả phần bánh sữa này vào chiên đều các mặt. Khi tất cả các mặt bánh vàng đều thì bạn vớt ra và để cho ráo dầu là được.

Chiên bánh sữa - cách làm bánh sữa chiên

Chiên bánh sữa – cách làm bánh sữa chiên

Thưởng thức bánh sữa tươi chiên

Bánh sữa tươi chiên thích hợp và ngon hơn rất nhiều khi bạn thưởng thức nóng. Bạn có thể chấm bánh kèm với tương ớt hoặc tương cà đều được.

Món bánh sữa chiên - cách làm sữa tươi chiên

Món bánh sữa chiên – cách làm sữa tươi chiên

Với cách làm sữa tươi chiên này, bạn chỉ tốn khoảng 1 tiếng chuẩn bị và thực hiện là đã có ngay đĩa ăn vặt vừa ngon vừa lành cho cả nhà rồi. Do vậy, bạn hoàn toàn có thể làm nó trực tiếp tại nhà mà không cần phải chờ ngoài quán mới có thể được thưởng thức.

You may also like

Adblock Detected

Please support us by disabling your AdBlocker extension from your browsers for our website.