Home Món ngon mỗi ngàyMón kho ỨA NƯỚC MIẾNG VỚI BẮP BÒ KHO GỪNG SẢ

ỨA NƯỚC MIẾNG VỚI BẮP BÒ KHO GỪNG SẢ

by thangnh

Cách làm khá dễ thực hiện chỉ cần bỏ chút ít công sức là bạn đã có một món BẮP BÒ KHO GỪNG SẢ ăn cực chất cho cả nhà đổi khẩu vị.

Xem thêm :

Nguyên liệu:

– Một bắp bò cỡ 500-600g,

– 6-8 củ sả tươi,

– 100g gừng tươi,

– 200ml nước mắm ngon,

– Hạt tiêu, gia vị, rau củ quả để trang trí và ăn ghém (với thịt).

Cách làm:

Bước 1: Thịt bò rửa sạch, để ráo. Xếp 3 củ sả lên thớt hay đĩa phẳng, đặt miếng thịt lên, 3 củ xả đặt lên trên miếng thịt. Luồn dây lạt (hoặc sợi chỉ to) xuống phía dưới, buộc một nút lạt vòng quanh miếng thịt và các củ sả.

bap-bo-kho-gung-sa1

Bước 2: Cuốn chặt dây lạt xung quanh bắp thịt bò và củ sả. Củ sả xung quanh đóng vai trò như khung đỡ, sẽ dễ dàng cầm miếng thịt lên tay và quấn chặt lạt được.

bap-bo-kho-gung-sa1

Bước 3: Gừng thái lát mỏng xếp đầy đáy nồi, sả cắt khúc 5cm xếp trên lớp gừng. Gừ và sả giúp tạo mùi vị, đồng thời giúp tránh việc thịt bị dính vào đáy nồi sẽ dễ bị cháy khi đun.

bap-bo-kho-gung-sa1

Bước 4: Đặt khúc thịt bò và cho nước mắm vào nồi. Đậy nắm kín, đun nhỏ lửa. Mỗi khi thấy nước trong nồi cạn thì đổ thêm 100ml nước để khỏi cháy. Không thêm nước mắm để tránh bị mặn. Đun khoảng 1,5 – 2 tiếng. Đến khi dùng đũa dễ dàng chọc xiên qua bắp thịt là được. Bắc nồi ra. Chờ thịt thật nguội rồi mới bỏ lạt.

bap-bo-kho-gung-sa1

Kho thịt với nước mắm thì thịt sẽ đậm đà hơn. Tuy nhiên không để được lâu. Nếu muốn để dành thịt được lâu 5-7 ngày thì nên kho với muối và một chút gia vị.

Cắt khoanh mỏng, dày khoảng 2-5mm. Bầy thịt lên đĩa. Trang trí đĩa bằng rau, củ, quả.

Tác dụng của việc buộc lạt là dù đã được đun cho dừ, miếng bò bắp vẫn rất chắc, thịt không bị bở, gân dẻo mà không bị nát. Nhờ thế mà có thể dễ dàng cắt thành lát mỏng được.

Chấm thịt với nước mắm có vài lát gừng tươi thái chỉ và hạt tiêu. Nếu ai thích ăn cay thì cho thêm ớt.

Những lát thị bò đậm đà và bùi bùi này ăn với cơm nóng sẽ rất ngon miệng. Ngoài ra có thể ăn với bánh mì nướng. Nhiều người thường lấy các lát thịt bò này cuốn một ít rau sống (rau húng, tía tô, mùi…) vào giữa rồi chấm nước mắm, trở thành món nhậu tuyệt vời với bia.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với bắp bò kho gừng sả nhé!

Có mẹ nào tìm hiểu món Bo bit tet thì tham khảo thêm nhé!

 

You may also like