Home Món ngon mỗi ngàyMón nướng Làm bánh tart trứng đã mắt ngon miệng

Làm bánh tart trứng đã mắt ngon miệng

by thangnh

Bánh tart là một món điểm tâm được rất nhiều người yêu thích bởi vị béo ngậy thơm ngon của trứng và kem khiến người thưởng thức khó lòng chối từ.

Bạn nên tìm hiểu Cách làm bánh Flan đang hot hiện nay nhé !

banh-tart-trung-1

Nguyên liệu:

Vỏ bánh

+ 340g bột mỳ

+ 230g bơ

+ 60g đường xay

+ 1/2 quả trứng (cả lòng trắng và lòng đỏ)

Nhân kem trứng

+ 3 quả trứng

+ 80g đường

+ 70ml sữa tươi không đường

+ 230ml nước

Cách làm: 

Có lẽ sẽ Cách làm bánh kem giúp ích cho bạn đó!

Bước 1: Vỏ bánh

banh-tart-trung-2

– Dùng máy đánh trứng đánh bông bơ và đường. Thêm vào 1/2 quả trứng, đánh tiếp rồi cho bột vào hỗn hợp trên trộn thành khối bột đồng nhất. Bọc nilong và cất vào tủ lạnh khoảng 20 phút cho bột cứng lại.

Bước 2:

banh-tart-trung-3

– Lấy bột ra khỏi tủ, dùng cây cán bột cán miếng bột dầy khoảng 0,3mm. Đặt bột vào khuôn, miết cho bột dính xung quanh viền khôn và lấy đi phần bột thừa.

Bước 3:

banh-tart-trung-4

– Dùng dĩa xiên nhiều lỗ xuống đáy khuôn, mục đích của việc này giúp cho bánh khi nướng được thoát khí, không bị phồng rộp. Làm nóng lò trước khoảng 5 phút, cho vỏ bánh vào lò nướng sơ trong 15 phút ở 175 độ C để bột ổn định.

Bước 4: Nhân kem trứng

banh-tart-trung-5

– Đánh trứng với đường cho tan, tiếp đến cho sữa tươi và đánh đều, cuối cùng thêm nước vào đánh cho hỗn hợp hòa quyện với nhau. Lọc qua một chiếc rây để hỗn hợp được mịn, không bị lợn cợn khi ăn.

Bước 5:

banh-tart-trung-6

– Rót hỗn hợp sữa trứng vào các khuôn có phần vỏ bánh, lưu ý chỉ rót 1/2 khuôn bánh, ko rót quá đầy. Nướng 160oC trong khoảng 15 phút cho đến khi phần vỏ tart hơi nâu vàng và phần nhân kem đông đặc lại là được.

Dạo quanh web tìm câu trả lời cho câu hỏi Tối nay ăn gì? nhé!

You may also like