Home Món ăn vặt Cách làm bánh bèo từ gạo xay

Cách làm bánh bèo từ gạo xay

by hang

Bánh bèo chén luôn được nhiều người yêu thích bởi sự thơm ngon, bùi bùi đầy hấp dẫn. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với mọi người cách làm bánh bèo từ gạo xay từ máy sinh tố chứ không phải từ bột gạo bán sẵn.

Cách làm bánh bèo :

– Gạo: 2 chén nhỏ ăn cơm (dùng gạo bình thường ở nhà nấu cơm). Ngâm gạo với nước khoảng 1,5-2 tiếng cho gạo mềm (cho lượng nước ngập gạo như mình nấu cơm vậy), sau khi ngâm cho vào máy xay sinh tố xay thật nhuyễn gạo với nước đó là được bột đổ bánh bèo rồi. (Phải xay thật nhuyễn nhé)

– Nước mắm: băm nhuyễn cà chua, xào sơ với chút dầu ăn, sau đó thêm nước và đường nấu sôi tan đường, thêm 1 chút thơm băm nhuyễn vào rồi thêm mắm theo khẩu vị cho vừa miệng. Đa phần mọi người thường pha chứ không nấu mắm có chút cà và thơm. Nước mắm có vị ngọt nhẹ, hơi chua của thơm cà với mặn mặn của mắm.


– Mỡ hành: cắt nhỏ hành lá, thêm vào chút xíu muối cho có vị, nấu chút dầu ăn cho nóng già sau đó cho vào chén hành. Cách này mỡ hành sẽ luôn xanh tươi.

– Chà bông tôm khô: rửa sạch tôm khô, ngâm với nước nóng cho nở, sau đó xay cho nhỏ, cho vào chảo thêm chút mắm và đường, đảo lửa vừa cho đều và ráo lại là được.

– Cách hấp bánh: chuẩn bị nồi hấp, nước phải thật sôi, cho chén vào hấp trước khoảng 2-3p cho nóng chén, sau đó đổ bột vào từng chén, đậy nắp hấp khoảng 6-7p, lửa phải lớn nước thật sôi thì bánh mới xoáy tròn ở giữa. Trong lúc hấp bánh không mở nắp nha. Mỗi lượt hấp nhớ khuấy bột thật đều rồi mới cho vào chén hấp nhé.

Vậy là xong, bày ra đĩa hoặc bát thưởng thức thôi.


Vị của bánh bèo mình tự ngâm gạo tự xay nó khác hoàn toàn so với bột gạo bán sẵn.

Tip nhỏ:

Lần đầu hấp trước 1-2 cái để điều chỉnh bột đặc lỏng, bột không được quá lỏng bánh sẽ không xoáy được và hơi bở. Mọi người cứ xay bột với nước tỉ lệ như mình đi nấu cơm, nếu bột đặc thì cho thêm chút nước, còn lỏng quá thì cho vào chút xíu bột gạo bán sẵn để chữa cháy, vị cũng không thay đổi nhiều mọi người đừng lo lắng.

Chúc các bạn thành công với món ăn của mình, nếu bạn muốn làm những món bánh mới lạ có thể tham khảo cách làm bánh ở chuyên mục Công thức làm bánh

You may also like