Home Món ngon mỗi ngàyMón hầm NGỌT THƠM VỚI CHÁO ĐÔI HEO SƯỜN SỤN

NGỌT THƠM VỚI CHÁO ĐÔI HEO SƯỜN SỤN

by thangnh

NGỌT THƠM VỚI CHÁO ĐÔI HEO SƯỜN SỤN, Nếu bạn thấy ngán với những bữa ăn cao lương mĩ vị hay chỉ đơn giản là muốn đổi bữa thì món cháo này là một gợi ý tuyệt vời cho bạn đấy.

Xem thêm :

Nguyên liệu:

+ 1 chiếc đuôi heo

+ 200g sườn sụn

+ 50g gạo tẻ

+ 1 củ cà rốt

+ 1 củ khoai tây

+ 1,6l nước

+ Hành, ngò

+ Muối, hạt tiêu, nước mắm, hạt nêm, đường, dầu ăn

 

Cách làm:

–  Đuôi heo chặt khúc, sườn sụn thái miếng vừa ăn. Ướp đuôi heo, sườn sụn với 1 ít muối, tiêu, nước nắm, bột nêm, đường.

NGỌT THƠM VỚI CHÁO ĐÔI HEO SƯỜN SỤN

– Rang gạo với 1 ít dầu ăn trên chảo với muối và đường. Nếu muốn cháo sánh đặc hơn thì các bạn thay một phần gạo tẻ bằng gạo nếp nhé. Khi gạo bắt đầu có mùi thơm thì cho nước vào nấu sôi.

NGỌT THƠM VỚI CHÁO ĐÔI HEO SƯỜN SỤN

– Tiếp đến cho đuôi heo vào ninh mềm, khi đuôi heo mềm thì cho sườn sụn vào nấu chín. Thêm chút đầu hành lá vào cháo cho thơm.

NGỌT THƠM VỚI CHÁO ĐÔI HEO SƯỜN SỤN

– Cà rốt, khoai tây xắt nhỏ, nấu cùng cháo khoảng 5 – 10 phút cho chín nhừ rồi các bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng nhé. Khi ăn rắc tiêu, hành, ngò xắt nhuyễn.

NGỌT THƠM VỚI CHÁO ĐÔI HEO SƯỜN SỤN

Nếu bạn đang muốn hạn chế ăn tinh bột và thích món nào vừa dễ làm nhưng vẫn đầy đủ chất thì sự lựa chọn hợp lí nhất có lẽ chính là các món cháo. Chỉ vì lý do đơn giản như vậy mà cháo đã trở thành món yêu thích của mình mỗi dịp cuối tuần. Nồi cháo đuôi heo và sườn sụn nóng hổi ngon lành bổ dưỡng quá, cả nhà tha hồ mà hít hà, sì sụp.

Xem Thêm :

Cách làm món Thit kho tau  .

Cách làm bánh kem

Cách làm bánh Flan

Cách làm kim chi

 

You may also like

Adblock Detected

Please support us by disabling your AdBlocker extension from your browsers for our website.