Home Món ngon mỗi ngàyMón chiên Cách chế biến bánh tai yến ngon tại nhà

Cách chế biến bánh tai yến ngon tại nhà

by thangnh

Sở dĩ, bánh có tên gọi là tai yến vì hình dáng bên ngoài của bánh giống như tổ chim yến. Bánh tai yến được biết đến là món ăn vặt nổi tiếng của người Sài Thành bởi lẽ khi ăn bánh cho ta cảm giác giòn của viền bánh cùng với  sự mềm dai của nhân bánh. Với công thức đơn giản sẽ giúp bạn trổ tài bếp núc của mình đấy, hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé.

cách làm bánh tai yến ngon tại nhà

Nguyên liệu làm bánh tai yến ngon tại nhà cho 4-5 người ăn:

– 50g bột nếp

– 1kg bột gạo

– 50g đường

– Vani

– 1000ml nước

Cách làm bánh tai yến ngon tại nhà cho 4-5 người ăn:

– Cho bột nếp và bột gạo vào tô to, cho 1 lượng nước vừa đủ rồi khuấy đều để bột không bị vón cục. Sau đó, cho đường vào rồi tiếp tục khuấy đều để tạo thành hỗn hợp bột đặc mịn, có thể rót được, cuối cùng cho vani vào. Để yên bột nghỉ 15 phút là có thể đem chiên được.

trộn bột

– Bắc chảo dầu lên bếp với lửa vừa cho dầu thật sôi, thử dầu bằng cách nhỏ 1 giọt bột vào thấy bột nổi lên ngay là ok.

– Khi chảo dầu đã nóng, đổ bột vào giữa lòng chảo.

chiên bánh

– Trước khi bột nở, bạn dùng đũa hất nhẹ dầu lên bánh để bánh chín và có hình dáng giống tổ yến. Trở bánh chiên cả 2 mặt để bánh vàng đều. Vớt bánh ra để ráo dầu rồi thưởng thức.

Những lưu ý khi làm bánh tai yên ngon tại nhà:

– Nếu bạn muốn có vành nhiều nở bánh to thì cho thêm tí xíu nước nữa, nhưng đừng cho nhiều nước quá đều đó sẽ làm bánh không đẹp vì bị nhăn nhúm.

– Để những mẻ bánh sau khi chiên có hình dạng đều nhâu thì khi cho bột vào chiên, bạn đỗ bột vào ly bé rồi tiến hành chiên.

rót bột vào ly

Bánh tai yến khi ăn nóng có vị giòn ngọt uống kèm với ly trà nóng thật tuyệt vời. Khi bánh càng nguội khi ăn sẽ có cảm giác mềm dai, ăn rất thơm mát.

 

You may also like