Home Món ngon mỗi ngàyMón hầm Canh móng giò hầm rau củ cho bà mẹ mới sinh

Canh móng giò hầm rau củ cho bà mẹ mới sinh

by thangnh

Các bà mẹ trẻ mới sinh em bé cần rất nhiều sữa, vì vậy thành phần dinh dưỡng trong các bữa ăn hàng ngày là rất quan trọng, bởi nó quyết định đến tình trạng sức khỏe của cả mẹ và bé. Món canh móng giò hầm rau củ sẽ cho bà mẹ mới sinh có nhiều sữa cho em bé.

canh-mong-gio-ham-rau-cu-cho-ba-me-moi-sinh-1

Nguyên liệu món móng giò hầm rau củ:

canh-mong-gio-ham-rau-cu-cho-ba-me-moi-sinh-2

–              500g chân giò cả móng

–              30g cà rốt

–              30g củ lạc

–              30g đu đủ xanh

–              15g hạt sen

–              20g xu hào

–              1 thìa café hạt nêm, 1 thìa café tiêu

–              50g hành lá

–              30g mùi tây

Cách làm món móng giò hầm rau củ:

–              Chân giò rửa sạch qua với nước một lần, dùng dao cạo sạch phần móng, sau đó lấy nửa miếng chanh sát vào phần phía móng cho thật sạch. Cạo lông các phần da ở xung quanh chân giò cho sạch sẽ. Rửa lại thêm một lần nữa. Chặt chân thành khúc vừa ăn độ 1-2 cm. Cho chân giò vào nồi, đổ thêm 150ml nước, luộc qua cho đỡ độ ngậy.

canh-mong-gio-ham-rau-cu-cho-ba-me-moi-sinh-3

–              Đổ lần nước vừa hầm lần một. Lấy chân giò, thêm 250 ml nước sạch cho vào nồi vào hâm lần thứ hai cho nước được trong và ngọt. Đun lửa to đến khi nước sôi, sau đó vặn nhỏ lửa và hớt bọt ở phía trên, cho thêm 1 thìa café hạt nêm cho ngọt nước.

canh-mong-gio-ham-rau-cu-cho-ba-me-moi-sinh-4

–              Các loại củ gọt vỏ, cắt miếng vuông kích thước 4x4x4cm. Riêng đu đủ sau khi thái phải ngâm trong nước 30 phút để ra hết nhựa. Hạt sen ngâm trong nước khoảng 30 phút.

canh-mong-gio-ham-rau-cu-cho-ba-me-moi-sinh-5

–              Sau khi ninh chân giò trong lửa nhỏ khỏng 30 phút thì cho rau củ vào trước. Hầm đến khi vừa chín thì cho hạt sen và lạc vào nồi. Hầm thêm 10 phút nữa.

canh-mong-gio-ham-rau-cu-cho-ba-me-moi-sinh-6

–              Nêm lại gia vị cho vừa ăn. Nhặt hành lá và rau mùi thơm, cắt khúc 2cm rồi cho vào nồi, tắt bếp ngay sau đó.

canh-mong-gio-ham-rau-cu-cho-ba-me-moi-sinh-7

Canh móng giò hầm rau củ không chỉ bổ mà còn ngon ngọt bởi nước hầm móng giò đúng cách, rau củ thanh mát, bổ sung nhiều vitamin cần thiết. Ăn canh khi còn ấm sẽ rất ngon và đưa cơm.

You may also like