Home Dinh dưỡng Những thắc mắc thường gặp khi sử dụng sữa bột tăng cân

Những thắc mắc thường gặp khi sử dụng sữa bột tăng cân

by hang

Thể trạng gầy lâu năm luôn là nỗi ám ảnh của nhiều người. Nếu không có chế độ ăn uống và vận động hợp lý, bạn có thể không cải thiện được tình trạng này, hoặc là tăng cân mất kiểm soát. Sử dụng sữa bột tăng cân là cách hiệu quả để bạn kiểm soát cân nặng của mình. Sữa tăng cân giúp bạn tăng cân nhanh chóng và an toàn.

Thành phần giúp tăng cân trong sữa bột tăng cân là gì?

Dòngsữa bột tăng cân nói chung đều có một điểm chung là lượng calories khủng. Lượng calories này dư sức cung cấp năng lượng cho một ngày hoạt động của bạn. Calo còn thừa lại sẽ được hấp thu vào cơ thể, từ đó giúp bạn tăng cân hiệu quả. Thành phần thứ hai trong sữa bột tăng cân có tác dụng cải thiện cân nặng chính là tinh bột. Chúng chuyển hóa thành đường và lưu trữ trong máu hay các bộ phận khác trong cơ thể.

Ngoài ra tùy vào từng thương hiệu mà sữa tăng cân sẽ được bổ sung thêm các thành phần khác nhau. Tuy nhiên chúng đều là những dưỡng chất hỗ trợ trao đổi chất và tăng khả năng hấp thụ của cơ thể. Đó là vitamin, khoáng chất, BCAA, creatine,…

Gầy đến mức nào thì nên sử dụng sữa tăng cân?

Tùy theo mức độ gầy của bạn mà lượng sữa sử dụng sẽ khác nhau. Cách chính xác nhất là hãy tính chỉ số BMI của bạn. Chỉ số này được tính theo công thức sau đây:

Những thắc mắc thường gặp khi sử dụng sữa bột tăng cân - Ảnh 1

Theo đó, cơ thể người trưởng thành được cho là gầy nếu chỉ số của bạn thấp hơn 18.5. Ở nam giới, chỉ số BMI gầy dao động trong khoảng 20. Nếu BMI càng thấp chứng tỏ cơ thể bạn càng thiếu cân trầm trọng. Khi đó sữa bột tăng cân trở thành một trợ thủ đắc lực giúp bạn cải thiện cân nặng nhanh chóng và an toàn. Chủ động kiểm soát cân nặng của mình còn giúp bạn tránh khỏi nhiều chứng bệnh nguy hiểm.

Có nên sử dụng sữa bột tăng cân cùng với các thực phẩm bổ sung khác không?

Sữa tăng cân được hoàn toàn có thể dùng chung với Whey Protein. Nếu sữa bột tăng cân giúp bạn lên cân nhanh chóng thì Whey Protein lại tăng cường phát triển cơ. Hai sản phẩm này dùng chung với nhau sẽ hỗ trợ bạn tập gym tăng cân tăng cơ hiệu quả. Nếu có điều kiện, hãy kết hợp sử dụng và trải nghiệm tác dụng tuyệt vời mà chúng mang lại nhé.

Liều dùng vừa đủ cho người mới bắt đầu

Đối với người mới sử dụng, bạn nên dùng ít một, vào những thời điểm khác nhau trong ngày. Cơ thể bạn cần thời gian để thích nghi với lượng dinh dưỡng khổng lồ đó. Trong một tuần đầu tiên, bạn nên dùng 1 – 1,5 muỗng sữa/ngày. Wheystore tư vấn cho bạn lượng dùng hợp lý cho mỗi lần như sau:

– Lần 1 : 1/2 muỗng sau ăn sáng 2 – 2,5 tiếng

– Lần 2 : 1/2 muỗng sau khi tập từ 10 đến 20 phút. Uống luôn sau khi pha.

– Lần 3 : 1/2 muỗng trước khi đi ngủ 1,5 tiếng.

Những thắc mắc thường gặp khi sử dụng sữa bột tăng cân - Ảnh 2

Bạn có thể pha sữa bột tăng cân 200- 300 ml với nước sôi để nguội hoặc sữa tươi không đường. Nhiều người dùng cũng đã kết hợp uống sữa cùng các thực phẩm khác như chuối, mật ong hay hạnh nhân và đều nhận xét rằng chúng khá ngon miệng.

Ở những tuần sau đó, khi cơ thể bạn đã quen hơn, hãy tăng lượng sữa bột lên 2 – 3 muỗng/ngày.

– Lần 1 : Uống 1/2 muỗng sau ăn sáng 2 – 2,5 tiếng

– Lần 2 : Uống 1 muỗng sau khi tập từ 10 đến 20 phút. Bạn nên uống luôn sau khi pha.

– Lần 3 : Uống 1/2 muỗng trước khi đi ngủ 1,5 tiếng.

Có nên kết hợp sử dụng sữa bột tăng cân với tập thể hình?

Sữa bột tăng cân có thể sử dụng kể cả khi bạn không tập thể hình. Những dưỡng chất có sẵn trong sữa sẽ giúp bạn tăng cân nhanh chóng  và an toàn. Nhưng nếu bạn kết hợp với tập gym, sữa sẽ phát huy tác dụng tốt hơn. Lý do là vì tập thể hình có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất trong cơ thể bạn. Lượng calories và tinh bột khổng lồ sẽ nhanh chóng được tiêu hóa, tạo thành năng lượng để nuôi cơ bắp.

Tập gym giúp cơ thể tăng cân nạc, ít mỡ. Nếu bạn không có thời gian tập thể hình, hãy chọn bộ môn vận động nào bạn ưa thích. Miễn là bạn chịu vận động để ngăn dưỡng chất không tích tụ thành mỡ thừa. Bên cạnh đó, hãy duy trì tần suất tập luyện hợp lý. Đừng tập quá nhiều, cơ thể bạn sẽ sử dụng hết calories mất.

Cách dùng sữa tăng cân mang lại hiệu quả cao nhất

Những thắc mắc thường gặp khi sử dụng sữa bột tăng cân - Ảnh 3

Để sữa tăng cân mang lại hiệu quả cao nhất, bạn nên sử dụng đủ liều lượng và không ngắt quãng. Điều này khiến quá trình hấp thụ, tích lũy chất dinh dưỡng diễn ra hiệu quả hơn. Bạn hoàn toàn yên tâm vì sữa bột cho người gầy có cách dùng tiện lợi. Chỉ cần pha với nước hoặc sữa là bạn đã có ngay một bữa phụ giàu dinh dưỡng. Bạn có thể chiết ra một phần nhỏ và mang theo mình khi đi xa, rất tiện và nhanh chóng.

Bên cạnh đó, hãy xây dựng cho mình một thực đơn lành mạnh và giàu dinh dưỡng. Tăng phần trăm tinh bột và protein trong khẩu phần ăn. Kết hợp cùng với ngủ đủ giấc và luyện tập thể dục thể thao cường độ vừa phải. Bạn sẽ tăng được cân cùng với một chất lượng sức khỏe rất tốt.

You may also like

Adblock Detected

Please support us by disabling your AdBlocker extension from your browsers for our website.