Home Món ngon mỗi ngàyMón chiên TÔM CUỘN KHOAI TÂY CHIÊN MÓN QUÀ CHO BÉ YÊU

TÔM CUỘN KHOAI TÂY CHIÊN MÓN QUÀ CHO BÉ YÊU

by thangnh

Món ăn này tuy không đòi hỏi nguyên liệu cầu kì nhưng hơi mất công khâu cuốn khoai tây một chút. Bù lại các bạn sẽ nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các bé. Cách làm món tôm cuộn khoai tây chiên dưới đây sẽ cập nhật chi tiết hơn nha .

khoai-tay-chien-sot-mayonnaise

 

Nguyên liệu:

+ 300g tôm to (10-12 con)

+ 2 củ khoai tây to

+ 50g bột ngô

+ Muối, tiêu

Cách làm:

– Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, rút chỉ lưng, để lại phần đuôi, rửa sạch với nước muối loãng, ướp với chút muối và tiêu. Khoai tây rửa sạch. 1 củ luộc chín, bóc vỏ, nghiền nhuyễn. Còn 1 củ gọt vỏ rồi bào sợi mỏng, hoặc cắt từng khoanh tròn dầy 0,5cm, sau đó cắt khoanh khoai tây theo kiểu vòng tròn thành sợi mỏng (giữ cho sợi khoai ko bị đứt). Rồi ngâm khoai vào nước muối cho khoai được mềm cuộn sẽ dễ hơn và khoai không bị thâm.

 

– Trộn 2 thìa canh bột ngô với khoai tây đã nghiền mịn rồi chia thành những phần bằng nhau, tương ứng với số tôm. Vo tròn và ấn bẹt viên khoai rồi đặt tôm vào giữa, bao kín thân tôm, chừa lại phần đuôi, sau đó lăn tôm vào bột ngô để áo 1 lớp mỏng.

 

– Trải khoai đã bào ra mặt phẳng, đặt tôm lên rồi cuộn tròn lại, cuộn đến đâu mới vớt khoai ra đến đó để khoai không bị thâm, khoai ướt sẽ dính với lớp bột áo hơn. Đun sôi chảo dầu, thả tôm vào chiên ngập với mức lửa vừa.

 

– Sau khoảng 3 – 5 phút thì tôm vàng đều, vớt tôm ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

 

Món tôm cuộn khoai tây chiên giòn nên dùng nóng sẽ giòn và ngon hơn rất nhiều, chấm với tương ớt ngọt. Mon an ngon này sẽ không thể cưỡng lại được .

You may also like