Home Món ngon mỗi ngàyMón nướng Làm bánh quy bơ hình thiên nga cực xinh

Làm bánh quy bơ hình thiên nga cực xinh

by thangnh

Tết này các mẹ hãy dành chút thời gian vào bếp làm bánh quy bơ hình thiên nga cực xinh cho bé yêu cũng như đãi khách nhé, chắc hẳn các bé sẽ cực thích những chiếc bánh quy hình thiên nga nhỏ xinh và vô cùng thơm ngon lại siêu dễ, siêu an toàn này đấy.

lam-banh-quy-bo-hinh-thien-nga-cuc-xinh-1

Nguyên liệu

170g bơ

320g bột mì

200g đường

1 quả trứng

Cách làm

Bước 1: Nhào bột và ủ bột theo công thức bánh quy bơ như sau: Cho bột mì và đường vào âu rồi trộn đều, sau đó đập trứng vào rồi lại trộn tiếp. Tiếp tục cho bơ vào trộn đều cùng hỗn hợp bột đường. Bạn nên dùng găng tay nilon để trộn bột cho thật mịn nhé! Bột càng mịn, càng dẻo thì bánh quy bơ của bạn càng ngon đấy! Cán mỏng bột 0,3cm – 0,5cm. Dùng một chiếc cốc miệng tròn có đường kính chừng 5cm – 7cm để cắt bột thành những miếng tròn.

lam-banh-quy-bo-hinh-thien-nga-cuc-xinh-2
Bước 2: Mỗi miếng bột tròn sẽ tạo được hình 1 chiếc bánh quy thiên nga nhỏ xinh. Bạn gập đôi miếng bột và cắt một đường dài song song với nếp gập, cách chừng 0,7cm. Hai khía cắt ngắn dần tiếp theo sẽ hơi chếch chéo xuống dưới từ trái sang phải.

lam-banh-quy-bo-hinh-thien-nga-cuc-xinh-3
Bước 3: Vê dải bột trên cùng hơi tròn các mép bột và uốn cong thành hình đầu thiên nga, chúm phần bột trên cùng hơi nhọn lại. Phần ngực thiên nga cũng được miết tròn đầu bột. các khía cánh thiên nga được vê tròn và uốn vểnh lên tự nhiên.
lam-banh-quy-bo-hinh-thien-nga-cuc-xinh-4
Bước 4: Bạn làm tương tự với các miếng bột tròn còn lại, thêm hạt vừng làm mắt cho thiên nga, rắc chút đường trắng lên phần cánh.

lam-banh-quy-bo-hinh-thien-nga-cuc-xinh-5

Bước 5: Bật lò nóng đủ 180 độ C thì cho khay bánh vào nướng chừng 10 – 12 phút là chín.

lam-banh-quy-bo-hinh-thien-nga-cuc-xinh-6

Chúc các bạn thành công!

 

You may also like