Cách làm bánh socola tươi tại nhà cho ngày Valentine thêm ngọt ngào

Bánh Socola tươi hay trong tiếng Nhật gọi là nama chocolate không giống các loại socola khác, vì rất mềm, rất dễ tan nên chỉ cần cho vào miệng là viên socola sẽ tan chảy ra ngay.

Cách làm bánh socola tươi

Nama socola (hay nama chocolate) có nhiều vị khác nhau, nhưng nama socola đen này dễ làm nhất. Đây hẳn sẽ là món quà ý nghĩa do chính tay bạn làm để tặng cho “một nửa yêu thương” dịp Valentine.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

  • 400g socola đen (loại có 70% là cacao)
  • 200ml kem tươi heavy whipping cream
  • 1 muỗng canh (15ml) rượu mùi (tùy ý)
  • Bột cacao để phủ lên bánh

Lưu ý: Các nguyên liệu này bạn tìm mua rất dễ ở các hiệu làm bánh

bánh socola 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM NAMA BÁNH SOCOLA

Bước 1: Dùng dao cắt vụn socola để khi đun, chúng tan chay nhanh và đều hơn.

bánh socola 2

Bước 2: Cho kem tươi heavy whipping cream vào một chảo nhỏ, đun gần sôi ở lửa vừa. Khi thấy có bong bóng nhỏ xuất hiện ở xung quanh chảo thì tắt bếp ngay lập tức.

bánh socola 3

Sau đó, cho socola đã cắt vụn vào, khuấy cho đến khi socola tan chảy và kết hợp hoàn toàn với kem. Nếu thích, bạn có thể cho thêm ít rượu mùi.

bánh socola 11

Bước 3: Đổ hỗn hợp này vào một khay hình vuông (cỡ 20cm x 20cm) đã lót sẵn giấy nến. Cho khay bánh vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 4-5 giờ.

bánh socola 5

Bước 4: Khi thưởng thức, cho khay bánh socola ra, dùng một con dao đã được làm ấm (dao ấm làm socola không bị vỡ vụn khi cắt), cắt thành những miếng vuông nhỏ đều nhau. Lưu ý, rửa dao dưới vòi nước nóng rồi để khô hoàn toàn trước mỗi lần cắt bánh.

bánh socola 7

Bước 5: Rắc bột cacao lên bánh và thưởng thức khi nama socola vẫn còn lạnh (để lâu ra ngoài nama socola sẽ bị chảy). Bạn có thể bảo quản nama socola trong tủ lạnh từ 2-3 ngày!

bánh socola 8

Đảm bảo với những viên nama socola vừa thơm ngon lại ngọt ngào, man mát này sẽ khiến chàng phải rung động.

bánh socola 9

bánh socola 10