cách làm thịt bò xào ngô bao tử cực ngon

Thịt bò xào ngô bao tử là món ăn này giàu dinh dưỡng và vitamin mà lại còn dễ làm. Hãy cùng chúng tôi làm món ăn đơn giản này tại nhà nhé

Nguyên liệu thịt bò xào ngô bao tử :

  • Thịt bò nạc
  • Ngô bao tử, hành tây, súp lơ,cà rốt, cần tây, tỏi tây
  • Gia vị: Dầu ăn, hành khô, tỏi, mắm, đường, hạt nêm, dầu hào.

thịt bò xào ngô bao tử, cách làm thịt bò xào ngô bao tử cực ngon

Cách làm thịt bò xào ngô bao tử ngon:

– Chuẩn bị nguyên liệu làm thịt bò xào ngô bao tử

Thịt bò: Chọn thịt bò còn non thớ thịt nhỏ, mịn, mỡ màu trắng, thịt màu đỏ tươi sẽ ngon và mềm nhé. Bạn thái mỏng rồi ướp với tỏi, mắm, và hạt nêm khoảng 15 phút.

Rau: Bạn rửa sạch các loại rau, ngô bao tử chẻ đôi, súp lơ cắt theo từng tay nhỏ, hành tây thái miếng vừa ăn, cà rốt tỉa hoa, cần tây tỏi tây rửa sạch thái vừa ăn.

– Cách làm thịt bò xào ngô bao tử hấp dẫn: Cho tỏi vào chảo phi vàng thơm, cho thịt bò vào xào, vặn lửa to để thịt nhanh chín và thơm ngon, thịt mềm. Cho 1 thìa cà phê dầu hào vào xào cùng cho thơm và dậy vị. Xào thịt bò chín tới, để riêng ra bát.

– Phi hành khô thơm rồi cho hành tây, súp lơ, cà rốt và ngô bao tử vào xào, cho 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê mắm, 1 thìa cà phê đường. Vặn lửa lớn cho rau xanh và ngon nhé. Xào cho đến khi rau vừa chín tới (ăn còn sật sật).

Đổ thịt bò đã xào chín vào, đảo đi đảo lại cho ngấm gia vị và đều, cuối cùng bạn cho cần tây tỏi tây vào cuối cùng đảo nhanh tay và tắt bếp (cho hai loại rau này cuối cùng để giữ màu xanh và vị thơm ngon của rau) vậy là đã hoàn thành món thịt bò xào ngô bao tử cực ngon rồi đấy.

– Thưởng thức món thịt bò xào ngô bao tử ngon khi còn nóng để không bị hao hụt vitamin trong rau củ các bạn nhé.

thịt bò xào ngô bao tử, cách làm thịt bò xào ngô bao tử cực ngon

Yêu cầu thành phẩm:

Yêu cầu rau chín tới, ngọt ngon. Thịt bò chín mềm ngọt và không bị dai, gia vị vừa, có mùi thơm đặc trưng.

Món ăn này giàu dinh dưỡng và vitamin mà lại còn dễ làm. Hãy thử trổ tài nấu nướng nhé. Chúc bạn thành công!