Home Món ăn kèm Cách làm bánh bao con heo nhân thịt dễ thương cho bé

Cách làm bánh bao con heo nhân thịt dễ thương cho bé

by thangnh

Các mẹ đã biết cách làm bánh bao nhân thịt từ đơn điệu thành hình thù những chú heo siêu dễ thương chưa?. Cách làm vô cùng đơn giản để cho ra được món bánh bao vừa ngon vừa đẹp mắt. Cùng toinayangi vào bếp để chuẩn bị những chú heo xinh xắn ngay nhé.

Cách làm bánh bao

Nguyên liệu cho cách làm bánh bao con heo nhân thịt dễ thương

  • 180g bột mỳ
  • 2g men nở
  • Nước ấm
  • Màu thực phẩm
  • Mè đen
  • Nhân đậu đỏ ( đậu đỏ bạn ngâm nở rồi đem hấp chín, sau đó xay nhuyễn cùng với đường )

Cách làm bánh bao con heo nhân thịt dễ thương

Bước 1: Ngâm men nở trong một bát to. Đổ từ từ nước ấm vào để hòa tan. Khi đã hoa tan nước men thì đổ vào trộn cùng với bột mì đã chuẩn bị sẵn.

Bước 2: Lấy màng bọc thực phẩm bọc vào bột đã nhào. Để bột nở ra trong vòng 30 phút. Rồi bỏ ra cắt thành những khối tròn để nặn thành hình thân con heo.

Ngâm men bột - Cách làm bánh bao
Cắt bánh - cách làm bánh bao

Bước 3: Trộn nhân thịt bánh bao. Thịt heo mua về xay nhuyễn trộn cùng với mộc nhĩ, nấm hướng băm nhỏ. Bỏ thêm gia vị như nước mắn, hạt nêm để thịt ăn vừa miệng hơn.

Bước 4: Bột đã chia lấy cán bột lăn bột thành những hình tròn dẹt rồi đặt nhân vào ở giữa sau đó nặn tròn thành thân heo.

Lăn bánh - cách làm bánh bao

Bước 5: Cho chút bột màu vào bột mì đã nặn để làm tai heo, đạt 2 hạt đỗ đen vào giữa để làm đôi mắt cho chú heo dễ thương.

Nặn bánh - Cách làm bánh bao

Bước 6: Sau khi nặn bánh bao xong, bạn cho bánh vào nồi hấp cách thủy trong vòng 15 – 20 phút. Khi bánh chín thì mang ra ngoài.

Bánh bao con heo - Cách làm bánh bao

Vậy là đã hoàn thành với cách làm bánh bao siêu đơn giản rồi!

Bạn nên ăn khi bánh bao còn nóng sẽ ngon hơn đấy. Chúc các bạn thành công với món bánh bao con heo nhân thịt dễ thương nhé!

You may also like

Adblock Detected

Please support us by disabling your AdBlocker extension from your browsers for our website.