Home Dinh dưỡng Bí quyết tăng cân tăng cơ với tạng người Skinny Fat

Bí quyết tăng cân tăng cơ với tạng người Skinny Fat

by hang

Skinny Fat là gì? Nguyên nhân và cách khắc phục Skinny Fat như thế nào? Làm thế nào để tăng cân tăng cơ đối với tạng người Skinny Fat này? Đây là vấn đề đang được rất nhiều người quan tâm.

Skinny Fat là gì?

Đây là một tạng người được gọi là “cùi bắp” nhất của thể hình. Đó là tạng người gầy nhưng vẫn có mỡ, tập mãi mà không thấy cơ bắp đâu, người cứ thẳng tuồn tuột còn cái bụng thì cứ to ra. Skinny Fat rất khó lên cơ bắp, nhưng lại rất dễ lên mỡ, yếu cả về sức mạnh và sức bền.

Điểm nhận biết của tạng người Skinny Fat là người gầy, khung xương nhỏ, bụng to nhiều mỡ, ngực hẹp hai bên, xệ xuống, thân hình giống như một chiếc bánh mỳ.

Để xác định được chính xác xem mình có thuộc tạng người Skinny Fat hay không? thì bạn hãy đến ngay cơ sở y tế, bệnh viện để xác định. Bởi vì nhìn vẻ bề ngoài dễ khiến cho nhiều người xác định nhầm tạng người của mình và cũng rất dễ bị nhầm lẫn với bệnh tiểu đường vì các đặc điểm của Skinny Fat cũng gần giống với người mắc bệnh tiểu đường.

Nguyên nhân gây ra Skinny Fat

Do di truyền

Đây là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tạng người này.

Ăn uống không lành mạnh, không đúng cách

Cơ thể sẽ cân đối, không gặp vấn đề gì nếu bạn ăn uống lành mạnh, có lối sống năng động và tập thể dục mỗi ngày.

Nhưng nếu bạn ăn uống sai khoa học, đưa vào trong cơ thể nhiều chất có hại như đường, mỡ, … hay nhịn ăn để giảm cân sai cách thì đó chính là nguyên nhân khiến cho cơ thể bị tích mỡ.

Bỏ đói bản thân là một phương pháp ăn kiêng sai lầm, làm tăng lượng chất béo trong cơ thể bởi khi đói cơ thể sẽ giữ chất béo như một nguồn tài nguyên bổ sung, cơ thể thì thiếu chất nhưng lượng mỡ thì dồi dào.

Tập Cardio quá nhiều

Việc tập luyện Cardio là rất tốt nhưng lạm dụng nó quá nhiều thì nó lại chính là nguyên nhân khiến bạn bị mất cơ bắp.

Lười tập luyện thể dục

Những người có tạng người Skinny Fat thường là những người làm văn phòng, ngồi nhiều, ít vận động dẫn đến cơ thể đốt cháy rất ít năng lượng khiến cho lượng mỡ thừa tích tụ ở vòng bụng ngày càng nhiều.

Cách tăng cân tăng cơ với tạng người Skinny Fat

Chế độ dinh dưỡng

Người có tạng người Skinny Fat cần hạn chế ăn đồ ngọt, hạn chế ăn carb hấp thụ nhanh, không ăn mỡ động vật, hạn chế ăn đồ ăn nhanh, ăn vặt.

Để giảm tình trạng béo bụng bạn cần tăng cường bổ sung protein và chất xơ vì hai nguồn dinh dưỡng này có khả năng ngăn chặn tình trạng mỡ thừa tích tụ lại trong cơ thể đặc biệt là vùng bụng.

Áp dụng chế độ ăn uống khoa học, tích ăn nhiều rau xanh, hạn chế ăn đồ ăn nhanh, đồ chiên rán nhiều dầu mỡ là những gì mà người có tạng Skinny Fat nên thực hiện.

Những người thuộc tạng Skinny Fat tuyệt đối không dùng sữa tăng cân mà nên bổ sung nhiều protein để cơ bắp được phát triển tốt nhất. Các bạn có thể tham khảo các dòng sữa tăng cơ Whey Protein để tăng cường protein tinh khiết và bổ sung thêm BCAA, Creatine để kích thích cơ  bắp phát triển.

Chế độ tập luyện

Tạng người Skinny Fat rất khó đạt được hiệu quả, khó tăng cơ bắp hơn người bình thường nên cần tập luyện chăm chỉ, kiên trì và phải cố gắng gấp đôi người thường.

Tập nặng sẽ giúp tăng test và giảm mỡ, kết hợp tập Hypertrophy để tăng cơ. Đây chính là giải pháp cho dân Skinny Fat.

Kết hợp tập thiên về Streng (sức mạnh) ở các bài bench press (bài tập ngực), squat, deadlift, barbel curl (bắp tay trước, cổ tay trước), tập hypertrophy ở các bài isolation (là các bài focus vào 1 nhóm cơ chính). Streng là tập 3-6 reps, Hypertrophy là 8-12 reps.

Trên đây là toàn bộ kiến thức về Skinny Fat và cách để tăng cân tăng cơ đối với tạng người này. Hi vọng qua bài viết này bạn có thể dễ dàng xác định được xem mình có thuộc tạng người này không và biết cách để khắc phục tình trạng Skinny Fat của mình.

You may also like

Adblock Detected

Please support us by disabling your AdBlocker extension from your browsers for our website.