Lưỡi vịt sapo

Thưởng thức, nhâm nhi để cảm nhận vị đậm đà; cảm giác mềm mềm, giòn giòn…của lưỡi vịt sapo, bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên về độ ngon và thốt lên rằng: lưỡi vịt cũng có thể làm nên một món ăn độc đáo?

Get the Flash Player to see the wordTube Media Player.

Từ những món ăn đơn giản như cháo vịt, gỏi vịt…đến những món ăn cầu kỳ như vịt nấu chao, vịt xối mỡ, vịt ôm sấu, vịt quay sốt me…tất cả đều tạo được hương vị đặc trưng của món thịt vịt. Ngoài ra, các bộ phận khác như mề, lòng của vịt…nếu biết dụng công chế biến, bạn cũng sẽ tạo ra được ra nhiều món ăn hấp dẫn và cũng không kém phần độc đáo, trong đó có món lưỡi vịt sapo.

Lưỡi vịt sapo không cầu kỳ về cách nấu nhưng đòi hỏi sự kỹ lưỡng về khâu sơ chế. Lưỡi vịt phái trải qua khâu rửa sạch bằng nước muối, cạo sạch lưỡi và mỡ thừa trên lưỡi sau đó lại rửa qua một lần nước muối nữa để đảm bảo cho lưỡi vịt được sạch trước khi chế biến.

Trong quá trình chế biến, đầu bếp phải đảo món thật đều tay cho lưỡi vịt thấm đều vào nước sốt, sau khi đã chín cho một ít rau é quế trộn đều và tắt bếp. Mùi vị thơm của nước sốt, hòa quyện vào mùi thơm đặc trưng của rau é quế càng làm cho món lưỡi vịt sapo thêm phần đậm đà, thơm ngon.

Món ăn trình bày cho thực khách đơn giản với một nồi đất nhỏ, bên trong có khoảng 8 đến 10 chiếc lưỡi vịt thơm nồng mùi sốt, é quế thật khó cưỡng với thực khách. Chỉ cần cắn nhẹ miếng lưỡi vịt, bạn sẽ cảm nhận được sự đậm đà. Phần thịt của chiếc lưỡi vịt có vị mềm mềm nhưng khi nhai kỹ bạn lại cảm nhận được vị giòn giòn của sụn non bên trong.

Để cảm nhận được trọn vẹn mùi vị thơm ngon và rất riêng của chiếc lưỡi vịt, bạn nên thưởng thức khi món còn nóng. Gấp một chiếc lưỡi kèm ít rau é quế cùng nước sốt sền sệt đậm đà vị chua chua, cay cay; tất cả hương vị đó dường như muốn “ níu chân” thực khách mỗi khi có dịp thưởng thức.

Địa chỉ: Nhà hàng Sài Gòn Xưa và Nay, 37 Nguyễn Trung Trực, phường Bến Thành, Quận 1, TP Hồ Chí Minh

Nhà hàng Sài gòn xưa và nay

MC rất chăm chỉ học cách nấu món Lưỡi vịt Sapo từ đầu bếp của Nhà hàng

Nguyên liệu làm món

Món lưỡi vịt Sapo không cầu kỳ cách nấu nhưng đòi hỏi cách sơ chế phải kỹ lưỡng.

MC Quang Thắng trao kỷ niệm chương cho quản lý Nhà hàng

Thưởng thức món “Lưỡi vịt sapo” tại nhà hàng Sài gòn xưa và nay Đón xem món “Lưỡi vịt sapo” lúc 20h30′ vào ngày 4/7/2011 trên kênh Today TV

Ý kiến của bạn: